MỘT SỐ ĐỒ UỐNG LÀ LINH HỒN CỦA MỘT VÙNG ĐẤT. CHÚNG HỘI TỤ NHỮNG NGUYÊN LIỆU TINH TÚY NHẤT TỪ ĐỊA PHƯƠNG ĐỂ TẠO RA NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA VÙNG ĐẤT ĐÓ. BUDWEISER BUDVAR LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ.
TỪ NĂM 1895, CHÚNG TÔI ĐÃ SẢN XUẤT BIA BẰNG BỐN NGUYÊN LIỆU CHẤT LƯỢNG ĐỒNG NHẤT ĐƯỢC CUNG CẤP TỪ NHỮNG VÙNG ĐẤT GIỐNG NHAU Ở CỘNG HÒA SÉC.
NƯỚC
Nước mềm tươi sạch là điều cần thiết để nấu bia lager. Và không có nhà máy bia nào trên thế giới có nguồn nước tinh khiết và hoàn hảo như của chúng tôi. Được lấy từ tầng ngậm nước Kỷ băng hà sâu 300m bên dưới nhà máy bia của chúng tôi ở Ceske Budejovice, nguồn nước của chúng tôi hoàn toàn tinh khiết và có từ thời trước khi xảy ra ô nhiễm. Không giống như các nhà máy bia khác, nước tự nhiên của chúng tôi không cần khử trùng bằng clo hoặc làm mềm trước khi nấu bia, nước sinh ra từ giếng phun của chúng tôi tươi sạch, trong trẻo và sẵn sàng để sản xuất bia.
HOA BIA
Chúng tôi chỉ sử dụng hoa bia Saaz để sản xuất bia và chúng tôi cũng là nhà máy bia duy nhất có quy mô trên thế giới vẫn sử dụng nguyên liệu này. Bắt nguồn từ những cánh đồng hoa bia 700 năm tuổi xung quanh thị trấn Žatec, hoa bia Saaz của chúng tôi được đánh giá cao nhờ vị đắng êm dịu, hương thơm phức tạp và vị cay nồng nàn, tươi mát - và chúng vẫn được niêm phong bằng dấu sáp đảm bảo chất lượng khi được chuyển đến nhà máy bia của chúng tôi. Được cả thế giới tôn sùng như một loại hoa bia 'quy tốc', chúng tôi mệnh danh chúng là 'Vàng xanh'.
MẠCH NHA
Mạch nha là linh hồn thực sự của bia, tạo nên màu vàng, vị ngọt, đậm đà và hương vị cho bia. Và chúng tôi cũng lấy mạch nha từ vùng đất linh hồn Haná của Moravian, nơi bảy con sông gặp nhau tạo thành một vùng đồng bằng trù phú, màu mỡ lý tưởng để trồng một dòng mạch nha nhạt thượng hạng của chúng tôi. Được cải tiến qua nhiều thế kỷ, giống đại mạch dành cho dòng bia nhẹ này trở nên “sống động” tại các nhà sản xuất mạch nha của chúng tôi, tạo ra nền tảng lý tưởng cho việc tạo màu sắc và hương vị đậm đà hơn cho bia của chúng tôi.
MEN
“Người hùng thầm lặng” trong sản xuất bia chính là men. Men cần thiết cho quá trình lên men và tạo ra cacbonat giúp cho bia thành phẩm sạch sẽ và thanh nhẹ. Men bia của Budweiser Budvar là một dòng men bia di sản mà chúng tôi đã sản xuất và bảo quản cẩn thận kể từ khi thành lập nhà máy bia vào năm 1895. Được sản xuất để hoạt động ở nhiệt độ mát hơn và bảo quản được lâu hơn, đây là nguyên liệu “cây nhà lá vườn” vô cùng quan trọng trong quá trình ủ chậm và ủ lạnh của bia của chúng tôi.